Không phải loại rau củ quả nào cũng chứa nhiều chất xơ để hỗ trợ quá trình giảm cân, giữ dáng một cách hiệu quả. Tham khảo qua những loại rau củ làm tăng cân sau đây để tránh “ăn nhầm” khi đang “độ dáng” bạn nhé!
Theo quan niệm của nhiều người, việc ăn nhiều rau củ quả để thay thế cho các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, protein sẽ hỗ trợ cho quá trình giảm cân được diễn ra một cách mượt mà, thành công hơn. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Đại học Cornell (Mỹ), có một vài loại rau củ chứa rất nhiều tinh bột và các chất làm cơ thể của bạn béo lên một cách nhanh chóng.
Bí ngô
Là một trong những loại thực phẩm quen thuộc và có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, ít ai biết được loại quả này chứa một hàm lượng lớn tinh bột và không hề phù hợp với những bạn đang giảm cân. Bởi lẽ, dạng tinh bột có trong bí sẽ chuyển hóa thành glucose, một dạng chất béo dự trữ khiến cho bao nhiêu công sức tập luyện để giảm cân của bạn có thể “đổ sông đổ bể”.
Bí ngòi
Cùng họ nhà bí, bí ngòi cũng là một loại thực phẩm không thích hợp cho việc giảm cân như nhiều người vẫn lầm tưởng. Tuy có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, điều trị bệnh tim mạch và có khả năng kháng viêm nhưng một quả bí ngòi có chứa đến 80 calo, nếu cân nặng của bạn không những không xuống mà còn trở nên “phì nhiêu” hơn.
Bắp (ngô)
Từng được ông cha ta xem là một loại thực phẩm có khả năng thay thế lúa, gạo để ăn chống đói vào những giai đoạn khó khăn, hiển nhiên, việc ăn bắp cũng bổ sung cho cơ thể một lượng tinh bột không ít hơn ăn cơm là bao. Tuy chất xơ trong loại quả này hỗ trợ quá trình tiêu hóa nhưng lại hoàn toàn không có khả năng giúp bạn giảm cân.
Khoai tây
Khoai tây là một trong những thực phẩm giàu cacbonhydrat và tinh bột, những hợp chất này khi vào cơ thể sẽ dễ dàng chuyển hóa thành các chất béo dư thừa, làm “phá dáng” và dễ dàng béo lên. Nếu sử dụng nhiều khoai tây, bạn còn có thể sẽ mắc phải những căn bệnh liên quan đến huyết áp và tim mạch.
Đậu Hà Lan
Đứng cuối cùng trong danh sách những “rau củ vàng trong làm tăng cân” này là Đậu Hà Lan, một loại đậu khá phổ biến với một hàm lượng chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, theo tiến sỹ Robert Hanbury, hàm lượng cacbonhyrat có trong Đậu Hà Lan sẽ khiến cho cơ thể bạn tăng cân một cách dễ dàng nếu ăn uống một cách không hợp lý.
Thế mới nói, không phải cứ chăm chỉ ăn nhiều rau củ quả là có thể giảm cân một cách nhanh chóng, hiệu quả mà các chị em cần phải trang bị cho mình những kiến thức đúng đắn về món ăn mà mình sắp sử dụng. Thêm vào đó, việc tập luyện điều độ cũng ảnh hưởng rất nhiều để quá trình giảm cân, giữ dáng, các bạn cũng phải chú ý kết hợp để quá trình giảm cân được diễn ra thuận lợi hơn bạn nhé!
Theo Bestie