Kani Thanh Quỳnh đặt trọn niềm tin vào Trưởng Ban giám khảo – Đạo Diễn Xuân Cường

Được sự chấp thuận của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh theo Quyết định số 4543/SVHTT-NT, cuộc thi “Gương mặt Sân khấu – Điện ảnh triển vọng 2024” do Công ty TNHH Dịch vụ Siêu Nhân Việt tổ chức đã chính thức khởi động.

Tại họp báo ngày 16/3/2024 tại Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM, Đạo diễn Thanh Quỳnh đã công bố Quyền Trưởng Ban giám khảo cho Đạo diễn Xuân Cường, CEO – Nữ hoàng Điện ảnh Nalisa Nguyễn cùng các Nhà báo, Đạo diễn, Doanh nhân có uy tín, kiến thức nghề nghiệp và chuyên môn cao, có nhiều đóng góp cho nghệ thuật và xã hội.

Đạo diễn Thanh Quỳnh cho biết: “Chính thức mang tên “Gương mặt Sân khấu – Điện ảnh triển vọng” từ năm 2012 đến nay, cuộc thi của chúng tôi đã giúp tìm kiếm, phát hiện và đào tạo ra nhiều nghệ sĩ, ngôi sao tên tuổi đóng góp cho ngành nghệ thuật nước nhà.

Ở mỗi mùa giải, chúng tôi luôn cố gắng tìm ra những gương mặt sáng giá, có nhiều tố chất để phát triển nghệ thuật. Chúng tôi không ngại vất vả, tìm kiếm thí sinh từ nhiều nguồn khác nhau, ở mọi miền của Tổ quốc. Không chỉ tìm đến những lò đào tạo nghệ thuật, chúng tôi còn sẵn sàng dành cơ hội cho các em có đam mê, năng khiếu. Không chỉ đào tạo thí sinh, giúp các em có kiến thức cơ bản về nghề để phát triển, trong nhiều quan qua, chúng tôi còn tạo cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ, bao ăn ở cho những em có điều kiện hoàn cảnh khó khăn.

  

Năm nay, chúng tôi đã phát hiện ra 4 bạn trẻ ngủ ngoài công viên. Khi phát hiện các em có tố chất, đam mê nghệ thuật, Siêu Nhân Việt đã không ngại mời các em về công ty lo ăn ở và dạy dỗ. Các em được tạo cơ hội học tập, rèn nghề, còn tỏa sáng và khẳng định năng lực bản thân thế nào, phụ thuộc vào năng khiếu cùng sự phấn đấu của các em. Chúng ta sẽ cùng chờ xem, ai sẽ là Ngai vàng cuộc thi “Gương mặt Sân khấu – Điện ảnh triển vọng” năm nay. Tôi xin tiết lộ và khẳng định trước luôn rằng, thí sinh năm nay rất đẹp”.

Có thể nói, để tạo dựng được một cuộc thi quy mô, chuyên nghiệp như “Gương mặt Sân khấu – Điện ảnh triển vọng” và giữ lửa nghề, phát triển liên tục trong 13 năm qua như Đạo diễn Thanh Quỳnh cùng Công ty TNHH Dịch vụ Siêu Nhân Việt là một hành trình không hề đơn giản. Hành trình ấy nếu không xuất phát từ cái tâm, đam mê của người chủ xướng, thật khó để duy trì và định vị được một dấu ấn riêng trong lòng công chúng cùng những người yêu nghệ thuật như thế.

Đạo diễn Xuân Cường cho biết: “Tôi biết Thanh Quỳnh cách đây từ 40 năm. Là một trong những người thầy của Thanh Quỳnh, tôi nhận thấy có một sự hy sinh to lớn khi dành cả thanh xuân, trong mười mấy năm qua đã gạn đục khơi trong để phát hiện và nâng đỡ cho nhiều bạn trẻ tiếp cận đam mê, tỏa sáng cùng nghệ thuật. Cái nghề này nó lạ lắm, không theo thì thôi, đã theo là đam mê đến quên ăn bỏ ngủ.

Thấm thoát mà đã 13 năm, Thanh Quỳnh có công rất lớn khi đã đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà nhiều gương mặt diễn viên sân khấu – điện ảnh sáng giá”.

Đảm nhiệm vai trò Chủ khảo cuộc thi “Gương mặt Sân khấu – Điện ảnh triển vọng 2024”, CEO – Nữ hoàng Điện ảnh Nalisa Nguyễn tâm sự: “Tôi biết đến Đạo diễn Thanh Quỳnh là một người anh, người thầy giỏi và rất tận tâm. Tôi cảm thấy thật vinh dự và tự hào khi được Đạo diễn Thanh Quỳnh và Công ty TNHH Dịch vụ Siêu Nhân Việt mời Giám khảo “cầm cân nảy mực” mỗi năm.

Điều tôi lấy làm vui mừng là có rất nhiều nhân tố, gương mặt thân quen đã đi lên từ Công ty TNHH Dịch vụ Siêu Nhân Việt, do Đạo diễn Thanh Quỳnh phát hiện, đào tạo và dẫn dắt. Nhiều gương mặt đến nay vẫn đang rất tỏa sáng, có nhiều cống hiến cho nền nghệ thuật sân khấu và điện ảnh nước nhà. Tôi cầu chúc cho cuộc thi tìm ra được nhiều gương mặt mới tài năng và tỏa sáng, để phát triển sự nghiệp không chỉ trong nước mà còn lan tỏa ra thị trường điện ảnh, nghệ thuật thế giới”.

 

Phát biểu tại sự kiện họp báo, Hoa hậu Quý bà Duyên dáng VN – Nữ hoàng Tâm Tài Sắc Trịnh Vân Anh cũng bày tỏ: “Là người từng dõi theo những bước làm nghề và phát triển của Đạo diễn Thanh Quỳnh, tôi nhận thấy đây là một người nghệ sĩ chân tình, làm việc có tâm với nghề. Thanh Quỳnh sống chết với nghề, nghèo cũng vì nghề. Cứ có tiền là Thanh Quỳnh dốc tiền ra lo, dạy dỗ các em. Tôi xin chúc mừng cho Thanh Quỳnh và mừng cho em may mắn được nhiều anh chị trong nghề hiểu và yêu thương”.

Là người đồng hành và từng đảm nhiệm vai trò Giám khảo tại cuộc thi “Ngôi sao Điện ảnh triển vọng 2010” (tiền thân của cuộc thi “Gương mặt Sân khấu – Điện ảnh triển vọng”) do Đạo diễn Thanh Quỳnh và Công ty TNHH Dịch vụ Siêu Nhân Việt tổ chức, Nhà báo – Đạo diễn Trương Quốc Phong (Thành viên Ban Giám khảo cuộc thi năm nay) cho biết: “Chúng ta có thể đào tạo ra hàng nghìn, hàng vạn nhà giáo, kỹ sư,… nhưng để đào tạo ra một ngôi sao, thật khó vô cùng. Không chỉ vẻ đẹp, tố chất, các ngôi sao tương lai luôn cần những người thầy trong nghệ thuật và các đơn vị có chuyên gia với chuyên môn vững chắc và tâm nghề phát hiện, nâng đỡ và đào tạo, hướng dẫn một cách chuyên nghiệp. Cuộc thi “Gương mặt Sân khấu – Điện ảnh triển vọng 2024” theo tôi là một bệ phóng vô cùng tốt cho các bạn trẻ có cơ hội được học hỏi, cọ xát và phát huy năng khiếu, khẳng định năng lực của bản thân. Trong nhiều năm biết đến Đạo diễn Thanh Quỳnh, Siêu Nhân Việt, tôi nhận ra chỉ có những người thật sự đam mê, cháy bỏng với nghề và mang tâm cống hiến mới có đủ mạnh mẽ để duy trì cuộc thi “Gương mặt Sân khấu – Điện ảnh triển vọng” qua nhiều năm như vậy”.

Tại buổi họp báo công bố chính thức cuộc thi, nhiều thành viên Giám khảo cùng các khách mời cũng có cùng cảm xúc tốt đẹp dành cho Đạo diễn Thanh Quỳnh và Công ty TNHH Dịch vụ Siêu Nhân Việt.

Nữ hoàng Điện ảnh Nalisa Nguyễn và Nhà báo - Đạo diễn Trương Quốc Phong
Nữ hoàng Điện ảnh Nalisa Nguyễn và Nhà báo – Đạo diễn Trương Quốc Phong

Được biết, ngoài Đạo diễn Xuân Cường (Quyền Trưởng Ban Giám khảo), CEO – Nữ hoàng Điện ảnh Nalisa Nguyễn (Chủ khảo), Nhà báo – Đạo diễn Trương Quốc Phong còn có các Giám khảo khách mời khác như Hoa hậu Quý bà Duyên dáng VN – Nữ hoàng Tâm Tài Sắc Trịnh Vân Anh,  Đạo diễn – Giảng viên vũ sư Hoàng, Diễn viên Điện ảnh – Đại sứ Nhân ái Trương Anh Phi, Hoa hậu Trịnh Thanh Hồng, Ths Phạm Kế Thuật (Khoa Khoa học Sức khỏe Đại học Hùng Vương TPHCM, Phó Hiệu trưởng trường Âu Việt), Nghệ sĩ Mộng Tuyền, Doanh nhân Thy Thảo, Khang Điền,…

Buổi họp báo công bố cuộc thi “Gương mặt Sân khấu – Điện ảnh triển vọng 2024” diễn ra tại Nhà Văn hóa Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh mang đậm dấu ấn nghệ thuật và cảm xúc.

Tại sự kiện, trích đoạn “Đèn dầu” do Đạo diễn Thanh Quỳnh biểu diễn cùng các học viên Michelle Dương Chi, Bùi Huy và Trần Minh Hào đã gây xúc động cho khán giả. Mặc dù chỉ là biến đoạn trong một kịch bản phim ảnh dài do chính Thanh Quỳnh sáng tác và đích thân biểu diễn nhưng câu chuyện về tình cảm gia đình đã khiến những người xem thổn thức.

 Trong vai người con không chấp nhận sự thật mất mát đi người thân, Thanh Quỳnh đã có những nét diễn tinh tế, dìu dắt cho học trò tự tin thể hiện năng khiếu, thuyết phục được những người xem có mặt tại sự kiện.

Có thể nói, dù chỉ là một trích đoạn ngắn nhưng sự chào sân ấn tượng của Michelle Dương Chi và Bùi Huy cùng Trần Minh Hào đã ít nhiều tiết lộ phần nào nội lực diễn xuất của các thi sinh trong cuộc thi năm nay. Ngoài thanh sắc, các thí sinh còn được Đạo diễn Thanh Quỳnh đánh gia ngoan và rất nỗ lực.

 

Góp phần tạo sự phong phú, màu sắc như một bữa tiệc thiết đãi giới báo chí truyền thông, nghệ sĩ cùng các khách mời, họp báo Cuộc thi “Gương mặt Sân khấu – Điện ảnh triển vọng 2024” còn có sự góp vui văn nghệ của nhiều nghệ sĩ thân quen.

Nghệ sĩ Mộng Tuyền – Hoa khôi sân khấu cải lương và kiến trúc sư Việt Phúc mang đến tiết mục “Đêm ru điệu nhớ” đầy ngọt ngào và sâu lắng.

Nghệ sĩ Mộng Tuyền - Hoa khôi sân khấu cải lương cùng Đạo diễn Thanh Quỳnh và đồng nghiệp
Nghệ sĩ Mộng Tuyền – Hoa khôi sân khấu cải lương cùng Đạo diễn Thanh Quỳnh và đồng nghiệp

Bên cạnh đó, ca sĩ Phương Thùy và ca sĩ – bác sĩ Phước Chiến lần lượt mang đến ca khúc “Yêu cái đèn cù” và “Vó ngựa trên đồi cỏ non”.

Doanh nhân – Ca sĩ Ngọc Trung mang đến giai điệu tươi vui với đơn ca “Lối về xóm nhỏ”. Trúc Ny và bạn diễn mang đến ca khúc song ca “Chờ một tiếng yêu”. Ca sĩ – Nam đế điện ảnh Quang Hiền mang đến tiết mục “Dòng thời gian” khoe khéo giọng hát đầy nội lực.

Đặc biệt, tại sự kiện, Công ty Siêu Nhân Việt và Ban Tổ chức cuộc thi “Gương mặt Sân khấu – Điện ảnh triển vọng 2024” còn trao tặng danh hiệu “Nữ hoàng Tâm – Tài – Sắc” cho Doanh nhân – Ca sĩ Ngọc Trung bởi những đóng góp tích cực và thể hiện được tâm nghề đáng trân trọng dành cho nền nghệ thuật nước nhà. Đại diện Công ty Siêu Nhân Việt – Đạo diễn Thanh Quỳnh cùng Nam vương Tôn Thất Khải và Hoa hậu Điện ảnh Diệu Hương đã trao chính thức ngay trên sân khấu.

 

Ngoài các tiết mục văn nghệ, Ban Tổ chức họp báo còn mang đến món quà trình diễn thời trang dành tặng khán giả. Bộ sưu tập “Rộn ràng mùa xuân” của NTK Tiến Trần được biểu diễn bởi các gương mặt nổi bật của nhóm CLB Thời trang ca nhạc xưa và nay (Nhà hát Bến Thành) như: Hoa hậu Quý bà Duyên dáng VN – Nữ hoàng Tâm Tài Sắc Trịnh Vân Anh, Hoa hậu tài năng Tạp chí Phụ nữ toàn Cầu Phương Dung, Người mẫu Anh Thư, Người mẫu Ánh Hồng, Doanh nhân Hương Mỹ, Doanh nhân Thanh Hoàng Gia, Người mẫu Hà Nguyễn, NSUT Minh Văn.

Được biết, cuộc thi “Gương mặt Sân khấu – Điện ảnh triển vọng 2024” sẽ diễn ra các vòng: Tuyển chọn thí sinh, Sơ khảo, Bán kết, Chung kết. Vòng chung kết sẽ diễn ra tại Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM vào ngày 28/9/2024.

Cùng ngắm một số hình ảnh tại sự kiện:

 Nữ hoàng Điện ảnh Nalisa Nguyễn là Chủ khảo cuộc thi “Gương mặt Sân khấu – Điện ảnh Triển vọng 2024”

Giây phút Đạo diễn Thanh Quỳnh và Ban Tổ chức cuộc thi vinh danh, bày tỏ lòng biết ơn đối với Nữ hoàng Điện ảnh Nalisa Nguyễn, Hoa hậu Quý bà Duyên dáng VN – Nữ hoàng Tâm Tài Sắc Trịnh Vân Anh cùng các khách mời đặc biệt

Hoa hậu Thanh Hồng và Đạo diễn Thanh Quỳnh 

Nguồn ảnh: Ban Tổ Chức

XUYÊN PHƯỚC CƠ/Hotstar.vn – Thế giới Người Nổi Tiếng