HUTECH Startup Wings 2024 chính thức khởi động

Sân chơi khởi nghiệp thường niên dành cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH Startup Wings 2024 – đã chính thức phát động vào ngày 23/3 vừa qua.
Lễ phát động có sự tham dự của 10 doanh nhân là Giám đốc doanh nghiệp, cùng sự hiện diện của các đơn vị bảo trợ chuyên môn đến từ Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam, Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam. Chương trình với sự bảo trợ thông tin đến từ Báo Diễn đàn doanh nghiệp, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên HUTECH.
Tại chương trình, Sinh viên HUTECH đã có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nhân thành đạt trong Workshop “Khởi nghiệp – Có khó như tưởng tượng” với phần chia sẻ đến từ Founder Công ty TNHHSX & TM Mạ 24h, Chủ tịch – Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Amangon, người từng dành ngôi vị Á quân tại cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia do VCCI tổ chức.
Bên cạnh đó là những chia sẻ thú vị đến từ các tấm gương, đơn vị khởi nghiệp xuất thân từ HUTECH như anh Huỳnh Tấn Long – Giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Đăng Long, Á quân cuộc thi Khởi nghiệp “Tài năng Lương Văn Can” 2019; PGS. TS Trần Văn Tùng, Trưởng khoa Tài chính – Thương mại HUTECH (đơn vị có phong trào khởi nghiệp cấp khoa mang nhiều dấu ấn trong những năm gần đây).
Ngoài ra còn có chia sẻ bổ ích đến từ Tiến sĩ – Doanh nhân Vũ Văn Hoàng – Chuyên gia Startup, Chủ tịch CLB Doanh nhân HUTECH, Chủ tịch Hội Cựu sinh viên HUTECH, Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hóa phía Nam. Tiến sĩ – Doanh nhân Vũ Văn Hoàng là người đã đồng hành 6 mùa của cuộc thi khởi nghiệp HUTECH Startup Wings.
Những chia sẻ thú vị của các chuyên gia, doanh nhân, nhà đầu tư và cựu sinh viên HUTECH thành công trong lĩnh vực khởi nghiệp nhiều năm qua đã mang đến không khí sôi nổi tại chương trình phát động. Đây đồng thời sẽ là cầu nối kinh nghiệm bổ ích để các thí sinh tiềm năng của HUTECH Startup Wings 2024 tự tin đến với sân chơi này, đồng thời cũng giúp các bạn có thêm động lực và kinh nghiệm khởi nghiệp nói chung.
Ngoài các khách mời trực tiếp giao lưu tren sân khấu, Sinh viên HUTECH cũng được tiếp cận với dàn doanh nhân là mentor của cuộc thi gồm ông Lê Phương Lĩnh – Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Việt Nam; ông Nguyễn Quang Thái – Ủy viên Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, Giám đốc Cty Thành Thái Gia, Chủ nhiệm CLB Kết nối B2B; Nhà báo kinh tế Trương Diệu Oanh – Thư ký Chương trình Khởi nghiệp quốc gia, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI), báo Diễn đàn Doanh nghiệp; ông Đỗ Hoài Nam – Giám đốc Công ty Hương Phát Food; ông Lê Văn Dương – CEO/Founder Trung tâm Anh ngữ Easy Edu; Ông Nguyễn Đăng Hoàng Sơn,Giám đốc Công ty Giải pháp & Đầu tư Công nghệ Biweb; Ông Hoàng Quang Huy, Giám đốc Cty Dacum Viet Nam; Bà Nguyễn Thị Hồng Thủy, Ủy viên Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, Giám đốc Cty TNHH Nguyễn Kim thành Đạt.
 
Được biết, cuộc thi sẽ nhận các dự án, ý tưởng đến ngày 4/4/2024, sau đó sẽ là các Vòng thi Sơ khảo, Bán kết, Chung kết để chọn ra các dự án ưu tú nhất trao giải, đồng thời tham gia vào Vườn ươm do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM mới thành lập cùng mục tiêu hiện thực hóa các dự án, ý tưởng sinh viên vào thực tế.
THỊNH PHONG